รีวิวกันแดด La-roche 2 Tone ทั้ง Posay สูตร วอกหรือไม่ Up

รีวิวกันแดด Tone Up La-Roche Posay ทั้ง 2 สูตร วอกหรือไม่ ...
Liquid บิวตี้ 1 เซทลิปสติก Matte Beauty ฮูดะ สี Huda มี เนื้อแมท เซต Set 16ราคาไม่แพง - สวยเด้ง ทุกเรื่องโปร รองพื้นกันน้ำเซเว่น ไม่มีดรอป 5

thewmtd

เล่นผสมสีให้เป็น ลิปสติก แท่งเดียวในโลก DIY LIPSTICK

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเป็นเหมือนเรา ไม่เจอ ลิปสติก สีที่ถูกใจสักที วันนี้เราผสมสีเองได้แล้วจ้าา กับเวิร์คช้อปทำลิปสติกจาก Craftfeteria

ซึ่งเราขอเรียกเองว่าเป็น “มินิเวิร์คช้อป” นะ เพราะจริงๆ แล้วใช้เวลาทำ ลิปสติก แปปเดียว ซึ่งดี สำหรับคนไม่มีเวลา แต่อยากลองประสบการณ์ DIY ของที่ไม่น่าทำเองได้ 

Craftfeteria จัดทำเวิร์คช้อปลิปสติก เองไว้สำหรับเราๆ ท่านๆ ถึง 6 ชนิด เหมือนมาเลือกซื้อลิปสติกที่อีฟแอนด์บอยยังไงยังงั้น ลิปแท่ง มีแบบ Gloss และ Matte ลิปจุ่ม มีแบบ Glitter Gloss, Soft Matte, Galaxy Gloss และ 2 in 1 Metallic ที่ใช้ได้กับทั้งตาและปาก ทั้งหมดที่ว่ามานี้ราคาเริ่มต้นที่ 290 – 590 บาทเท่านั้น! ไม่ได้มีค่าเวิร์คช้อปใดๆ เพิ่ม เหมือนเธอมาซื้อลิปไปใช้เองนั่นแหละ เพียงแต่ว่าแท่งนี้ไม่เหมือนใครนะจ๊ะ

เราไปลองมาแล้วชอบใจมาก คุณผู้ชายมาทำเป็นของขวัญแฟนก็ได้ เราแนะนำให้เซฟ reference สีที่เธอชอบ สีที่ใช้บ่อยๆ ไว้เลย อย่าสักแต่ว่าเอาสีแดง เพราะมากกว่ากันแดดธรรมดา Liv White กันแดดครีมเพชร วิกกี้ Dd Diamond แล้วคุณจะได้ได้คะแนนความใส่ใจไปเต็มๆ ส่วนคุณผู้หญิงก็มาลองแต่งสีเองให้ถูกใจตัวเองไปเลย 

ลิปสติก ทำเองก็ได้เหรอ?

ได้! และไม่อยากเลย เพียงแต่ต้องมีอุปกรณ์ และส่วนผสมต่างๆ ให้พร้อม ซึ่ง Craftfeteria เขาเตรียมไว้ให้พร้อมแล้วในเซคชั่น Liplab จะเล่าให้ฟังว่าเขาทำกันยังไง

Crafeteria มีเวิร์คช้อปอื่นๆ นอกจากทำลิปสติกด้วย เช่น ร้อยข้อมือลูกปัด แหวนลูกปัด หรือจัดดอกไม้แห้งในครอบแก้ว ซึ่งเวิร์คช็อปทำลิปสติกจะอยู่ในส่วน Liplab จ้า

ลิปสติกที่เราทำวันนั้นเป็นแบบลิปจุ่ม Liquid SoftMatte อุปกรณ์ในการลงสีของเราก็จะเป็นลักษณะเป็นหลอดหยด

Foundation Future Lx Solution Radiance Total

รีวิวกันแดด La-roche 2 Tone ทั้ง Posay สูตร วอกหรือไม่ เริ่มต้นด้วยเบสกันก่อน ควักๆ ป้ายๆ ลงไปที่ที่ผสมสีของเราเบสตัวนี้จะออกสีเนื้อ คล้ายกับครีมกันแดดเลย

เราใช้สีกันแค่ 3 สี
สีแดง : เป็นสีเบส เอาให้แดงเท่าที่พอใจ
สีเหลือง : ปรับให้สีอ่อน ออกส้ม
สีน้ำเงิน : ปรับให้สีเข้มขึ้น หรือออกสีตุ่นๆ

หยดแล้วเกลี่ยๆ บี้ๆ ไปมาจนกว่าสีจะเข้ากัน
สนุกตรงนี้แหละ บอกเลย

ก่อนจะเริ่มผสมสี พนักงานจะถามเราก่อนว่ามีสีในใจมั้ย จะได้ไกด์ถูก โดยต้องเริ่มที่ “สีแดง” ก่อน เพื่อให้เห็นภาพชัด เพราะเราจะชินกับลิปสีออกโทนแดงกันซะส่วนใหญ่

รีวิวกันแดด La-roche 2 Tone ทั้ง Posay สูตร วอกหรือไม่ สีแดง จะออกช้า ต้องเพิ่มสีทีละ 10 หยด สีจึงจะเปลี่ยนโทน ดังนั้นเอาให้แดงจนพอใจแล้ว ค่อยตามด้วย “สีน้ำเงิน” ทีละ 2-3 หยอด และ “สีเหลือง” ทีละ 1 หยด

ผสมสีไป ป้ายสีลองไป ฟีลเดียวกับตอนไปซื้อลิปสติกแหละเธอแต่อันนี้เราผสมสีเอง โซโล่ไปเลยจ้าา จะเห็นว่าสีเข้มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าอยากได้อ่อนๆ นู้ดๆ ต้องเบามือกันหน่อยนะจ๊ะ สอบถามพนักงานได้ตลอด ให้เขาคอยแนะนำ

ผสมสีเสร็จแล้ว ก็เติมกลิ่นได้ หยดทีละ 1 หยด สามารถผสมกลิ่นเพื่อให้ได้กลิ่นใหม่ก็ได้นะเธอ เก๋ๆ พอได้สี ได้กลิ่นที่พอใจแล้ว ขั้นตอนต่อไป ในกรณีที่เราเลือกลิปแบบแมทท์ พนักงานจะเติม “Matte Powder” ให้ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่จะกำหนดว่า เออ ลิปเราจะแมทประมาณไหน

ผสมแล้วลองแตะหลังมือ ปล่อยให้ลิปเซ็ทตัว ดูว่าเราชอบความแมทท์ประมาณนี้หรือยัง ถ้ายังไม่พอใจก็เติมได้อีก แต่ขอแถม Beauty Tips ให้นิดว่า สำหรับสาวปากแห้ง ลอกง่าย ไม่ควรใช้ลิปที่ Matte เกินไปนะ เพราะปากคุณจะดูขาดความชุ่มชื้น พรางจะดูเยินๆไปนิด เพราะหนังปากจะชอบลอกๆออกมา เอาเป็นว่า เดินทางสายกลางละกันนะ

ได้เนื้อลิปมาแล้ว ถึงเวลาบรรจุ ด้วยวิธีการสุด DIY คือป้ายที่ปาดกระบอก แล้วเคาะๆ กับโต๊ะแบบนี้แหละค่ะ! เริ่ดม่ะ

ก่อนกลับ มีใส่แพคเกจจิ้งให้ด้วย ประหนึ่งไปสอยมาจากแบรนด์ใดสักแบรนด์ ตั้งชื่อสี กลิ่น และลงชื่อคนทำได้ด้วย ประหนึ่งมีแบรนด์เป็นของตัวเอง จังหวะตรงนี้แหละ คุณผู้ชายทำแล้วเขียนข้อความจีบหญิงก็ย่อมได้! ต้องมาลองน๊าาาา

งาน DIY คุณภาพคับแก้ว

เรื่องคุณภาพ เนื้อลิป ต่างๆ ก็เลิศมากนะ ว่าบาป แต่งสี แต่งกลิ่นแล้ว ยังสามารถเลือกระดับความ matte ความ gloss ได้เองด้วยและสีติดดีมากๆ ส่วนผสมที่เราหยิบจับกันในวันนั้น เป็น food grade นะ การได้เห็นส่วนผสมทั้งหมด ก็ทำให้เราสบายใจได้อีกระดับหนึ่งว่า เออ ของที่เราใช้มีที่มายังไง 

แนะนำเลย ใช้เวลาไม่นาน 15-30 นาที มันจะไปนานตอนเธอผสมสีให้ถูกใจ ซึ่งต้องระวังนะ เวลาใส่สีต้องเบามือกันหน่อยนะจ๊ะ ค่อยๆ ไป เพราะถ้าสีเละแล้ว เธอถอยหลังกลับยากหรือถอยไม่ได้เลยน๊าาา ในขั้นตอนนี้จะมีพนักงานคอยให้คำแนะนำอยู่ตลอดเวลา สงสัยอะไร ถามได้เลย

เวิร์คช้อปนี้ไม่ได้เหมาะกับสายบิวตี้เท่านั้น บุคคลทั่วไป ที่อาจจะไม่ได้อินกับการซื้อลิปสติกบ่อยๆ ก็เหมาะ โดยเฉพาะชาวสายอาร์ท สาย DIY ชอบลองทำอะไรใหม่ๆด้วยตัวเองตั้งแต่แรก เพราะขั้นตอนการทำ การผสมสี นับเป็นการบำบัดความเครียดได้เลย เลิกงานมา หงุดหงิดเพื่อนร่วมงาน แวะมานั่งทำลิปที่ Craftfeteria ได้ โดยเฉพาะการทำลิปแบบจุ่ม ที่ต้องใช้เกียงปาดเนื้อลิปนะ เพลินมากแกเอ๊ย ผสมสีไม่เสร็จสักที  

พูดมาซะขนาดนี้แล้ว ใครสนใจอยากไปลองลุยเวิร์คช้อปนี้ หรือชวนเพื่อนสาวไป #ทำสิ่งใหม่ๆ กัน เริ่มได้เลยวันนี้ ราคาน่ารัก ใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยยย สามารถ walk – in เข้าเวิร์คช้อปได้เลยที่ Craftfeteria ทั้ง 2 สาขา 

  • Samyan Mitrtown ชั้น 3 โซน Medium and More 
  • Centralworld ชั้น 5 ฝั่งหน้า Zen 

แต่ถ้ายังติดสินใจเลือกสีไม่ได้ เพราะไม่แน่ใจว่าคุณเหมาะกับลิปสติกสีอะไรกันแน่ แนะนำให้ลองไปอ่าน Red Lips ก่อนตัดสินใจไปเวิร์คช็อปก็ดีนะ คุณจะได้ทั้งความปัง และ ความมั่น ไปพร้อมๆกันเลยจ้า!

กันแดดที่ขายดีที่สุดในกิฟฟารีน กันแดดที่ขายดีที่สุดในกิฟฟารีน กันแดดที่ขายดีที่สุดในกิฟฟารีน

สาวช่างฝันในวัยทเว็นตี้ซัมติง เรียนด้านเขียนอ่าน บันทึกเรื่องราวด้วยการสังเกตและบทสนทนา ชอบงานคราฟท์ ปักผ้าได้ พยายามหัดถักนิ้ตติ้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ

รีวิวกันแดด La-roche 2 Tone ทั้ง Posay สูตร วอกหรือไม่ Up รีวิวกันแดด La-roche 2 Tone ทั้ง Posay สูตร วอกหรือไม่ Up